Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiệp kể chuyện giảm giá toàn bộ căn hộ tại Nam Đô Complex cách đây 10 năm đến Lễ kỷ niệm đặc biệt lần đầu tiên có ở Việt Nam

Tại Lễ “Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển cụm nhà chung cư Nam Đô” được tổ chức bởi Ban quản trị, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest cho biết 10 năm trước hay hiện tại Nam Đô Complex vẫn có những thứ vô cùng đặc biệt.

Còn nhớ cách đây 10 năm, thị trường bất động sản chìm trong khó khăn. Thời điểm đó, giao dịch bất động sản giảm rất mạnh sau giai đoạn sốt nóng. Nhiều nhà đầu tư nhớ lại thời điểm 2013 tương tự như thị trường bất động sản hiện tại.

Giữa bối cảnh đó, thông tin Dự án Nam Đô Complex có vị trí tại số 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội do CTCP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu GP.Invest làm chủ đầu tư bất ngờ ra chính sách giảm giá bán căn hộ tại dự án này khoảng 10%, từ mức 22 triệu đồng/m2 về 20 triệu đồng/m2.

Chính sách ưu đãi này cũng được áp dụng cho tất cả khách hàng đã mua căn hộ dự án trước đó. Điều đó có nghĩa các khách hàng mua trước đó cũng được cấn trừ tiền đã đóng rồi. Đây là hành động được xem là “dũng cảm” của chủ đầu tư để tăng sức cầu trong bối cảnh bất động sản khó khăn.

Nhớ lại giai đoạn đó, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest cho biết đến bây giờ tôi vẫn cho rằng đó là quyết sách đúng. Ngay sau thông tin giảm giá, giao dịch tại Nam Đô Complex tăng vọt, người mua cũ và người mua mới đều hồ hởi vì mua được giá tốt. Và chỉ một thời gian ngắn sau toàn bộ các căn hộ tại Nam Đô Complex đã được bán hết.

“Tôi cho rằng, ở giai đoạn đó chủ đầu tư chịu thiệt một chút nhưng lại được rất nhiều. Hàng được bán hết thu hồi vốn về để quay vòng tiền. Nếu như GP.Invets có khăng khăng giữ mức giá cũ hoặc tăng giá ở thời điểm đó thì thời gian bán hết hàng kéo dài hơn”, ông Hiệp cho biết.

Cũng theo vị chủ tịch GP.Invest: “Thời điểm hiện tại các chủ đầu tư cũng nên mạnh dạn có những quyết sách mạnh mẽ để tăng thanh khoản cho thị trường cũng như thoát cảnh “ế hàng”. Thị trường khó khăn, các chủ đầu tư cũng nên chia sẻ với người mua, khi thanh khoản được khơi thông, dự án bán hết đã là một thành công rồi”, ông Hiệp cho biết.

Được biết, Nam Đô Complex có vị trí tại số 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội, gồm 2 tòa nhà chung cư cao 25 và 28 tầng, với các căn hộ có diện tích từ 76 – 152 m2. Thành công của GP.Invest tại Nam Đô Complex không chỉ xảy ra cách đây 10 năm, mà ở thời điểm hiện tại Nam Đô Complex là một điểm sáng tại quận Hoàng Mai.

Ngày 30/7/2023, sự kiện Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển cụm nhà chung cư Nam Đô” diễn ra với sự góp mặt của ông Vương Duy Dũng – Phó chủ tịch Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản Việt Nam, Bộ xây dựng và ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng nhiều đại diện đến từ các cấp chính quyền tại địa phương. Đây là hoạt động vô cùng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại cụm nhà chung cư đã bàn giao và đi vào hoạt động tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiệp kể chuyện giảm giá toàn bộ căn hộ tại Nam Đô Complex cách đây 10 năm đến Lễ kỷ niệm đặc biệt lần đầu tiên có ở  Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ đầu tư GP.Invest va Ban quản trị cụm nhà chung cư Nam Đô.

Ông Võ Thanh Sơn – Trưởng Ban quản trị Cụm nhà chung cư Nam Đô chia sẻ: “Còn nhớ giai đoạn đầu tiên khi nhận bàn giao nhà và dọn đến ở, hầu hết Cư dân còn nhiều bỡ ngỡ với môi trường sống mới. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền; đặc biệt là sự đồng hành, kịp thời tháo gỡ vướng mắc của Chủ đầu tư GP. Invest, cộng đồng Cư dân đã nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest chia sẻ: “Sự kiện gặp mặt sau 10 năm hình thành cụm nhà chung cư Nam Đô giữa Chủ đầu tư và cộng đồng cư dân có lẽ Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Hơn 20 năm qua, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều cụm nhà chung cư, tuy nhiên song song với đó là việc thường xuyên xảy ra xung đột giữa Chủ đầu tư và cư dân sau khi Dự án đi vào hoạt động”.

“Nhưng tại Nam Đô, ngay khi Ban quản trị được thành lập, GP.Invest đã bàn giao đầy đủ kinh phí bảo trì, phân định minh bạch diện tích sở hữu của các bên, theo dõi sát sao, hỗ trợ hoạt động vận hành và đặc biệt là bàn giao sổ đỏ cho cư dân ngay khi hoàn thành dự án. Không chỉ dừng lại ở chặng đường 10 năm, GP.Invest cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, cùng cư dân xây dựng Nam Đô trở thành nơi đáng sống nhất và là cụm nhà chung cư kiểu mẫu của Quận Hoàng Mai”, ông Hiệp khẳng định.